Qui trình công việc nhập Và kiểmtra nguyên liệu giấy
1. Mục đích:
Hướng dẫn chi tiết các bước công việc cụ thể cần thực hiện đối với bộ phận nhập hàng, nhằm để đảm bảo công tác kiểm soát tốt trong quá trình tạo bán thành phẩm đạt chất lượng theo quy định của nhà my.
2. Phạm vi áp dụng
Áp dụng tại bộ phận nhập kho nguyên liệu giấy.
3. Nội dung chi tiết:
3.1. Kích thước: kiểm tra độ dài của cuồn giấy được tính bằng (cm)
3.2. Độ ẩm: kiểm tra bằng máy đo độ ẩm, bằng cách đo đầu cuồn hoặc bên hông cuồn giấy, chỉ tiêu cho phép dưới 10%.
3.3. Màu giấy: dựa vào sự đối chiếu với bộ mẫu giấy có sẵn
3.4. Chống thấm: kiểm tra bằng cách lấy mẫu với kích thước 20x20cm, chống thấm yêu cầu phải đạt trên 3 phút.
3.5. Định lượng: kiểm tra định lượng giấy lấy 1 tờ mẫu thử ở mỗi cuồn với kích thước 10x10cm dùng cân điện tử đo từng mẫu thử.
3.6. Độ bền bục( độ dai của giấy): xác định độ bền của giấy khi chịu áp lực lên một khoảng diên tích cho đến khi bị rách nhằm dự đoán tính chất chịu lực của giấy với thiết bị kiểm tra là máy kiểm tra độ bền bục với bơm thủy lực và ngàm kẹp dạng vòng xuyến.
3.7. Độ trắng: kiểm tra độ trắng của giấy, giấy càng trắng thi độ tương phản hình ảnh in sẽ tốt hơn.
3.8. Tách lớp: kiểm tra độ tách lớp của giấy.
3.9. Độ dính băng keo: Kiểm tra bằng cách lấy mẫu với kích thước 20x20cm, dán băng keo trong, dán từng mẫu thử.